Dịch vụ thẩm định giá nhà đất tại Hải Dương


Khi quyết định giao dịch một bất động sản nào đó thì câu hỏi đầu tiên của hầu hết mọi người là mức giá như thế nào là phù hợp. Nếu đưa ra giá quá cao thì khó thu hút người mua, mà giá quá thấp thì người bán lại bị mất một khoản tiền không nhỏ.

Vì vậy, khâu thẩm định giá là một việc quan trọng cần thực hiện trước khi mua bán giao dịch nhà đất để đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả đôi bên, tránh được sự thiệt thòi tài chính của người bán hay người mua khi giá thỏa thuận không sát với giá cả thị trường.

Những năm gần đây, bên cạnh các tổ chức, công ty lớn thì một bộ phận người dân tại Hải Dương cũng bắt đầu quan tâm tới việc thẩm định giá của bất động sản trước khi giao dịch mua bán, đặc biệt là người sở hữu những tài sản giá trị như biệt thự, nhà phố, đất tại các khu vực trung tâm hay các bđs có địa thế đặc biệt.

Có 2 cách thẩm định giá nhà đất thường được áp dụng: một là chủ nhà tự tìm hiểu rồi định giá bằng phương pháp so sánh trực tiếp, hoặc nhờ đến dịch vụ định giá có chuyên môn.

Các bước tự định giá

1/ Yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi tự thẩm định là vị trí của bđs: khu vực có gần trung tâm hay không, nhà đất mặt tiền hay trong ngõ/ngách, đường chính là đường lớn hay đường nội bộ…

2/ Nếu là nhà ở, cần phân loại tình trạng nhà theo cấp 4, cấp 3… nhà biệt thự, biệt thự cao cấp… Bên cạnh đó khấu hao giá dựa trên thời điểm xây dựng.

3/ Yếu tố phong thủy, hình thế là một phần quan trọng vì hiện nay nhiều khách hàng quan tâm tới vấn đề này, chủ nhà có thể tăng hoặc giảm giá bán (trong giới hạn hợp lý) dựa trên phong thủy của ngôi nhà, mảnh đất.

4/ Dựa vào các thông tin như vị trí, tình trạng như trên, tìm các bđs có sự tương đồng về tình trạng, trục đường, khu vực quy hoạch… để làm cơ sở so sánh định giá. Bạn cũng có thể kết hợp xem trên các kênh rao vặt nhà đất để tham khảo thêm về giá bán, tuy nhiên giá bán trên các trang này thường cao hơn so với giá thực tế vì phải qua các khâu trung gian.

5/ Xem xét lại toàn bộ những thông tin thu thập được để đưa ra mức giá hợp lý cho bđs rao bán. Ngoài ra, hãy tham khảo ý kiến của người quen có kinh nghiệm hoặc những người trong khu vực để có thêm ý kiến khách quan.

Tương tự, người mua cũng có thể áp dụng những bước như trên để xác định giá bán được đưa ra cho một bđs có hợp lý hay không.

Dịch vụ thẩm định giá nhà đất tại Hải Dương

Để xác định chính xác giá trị của nhà đất phải dựa trên rất nhiều yếu tố, trong đó những thông tin chuyên sâu liên quan đến pháp lý, chủ đầu tư, quy hoạch cơ sở hạ tầng là vấn đề không phải ai cũng có thể tiếp cận được mà chủ yếu nghe qua đồn thổi, dẫn tới tình trạng nhiều người mua phải những khu đất quy hoạch ảo, quy hoạch treo, đất có vấn đề pháp lý... bị mất một số tiền lớn khi bđs mất giá sau những cơn sốt ảo, hay tình trạng chủ nhà bị các đầu nậu lợi dụng sự thiếu thông tin để ép giá, mua nhà giá rẻ hơn giá thị trường sau đó bán lại giá cao. Những vấn đề đó ảnh hưởng tới lợi ích của cả người bán lẫn người mua.

Với dịch vụ định giá tại batdongsanhaiduong.org – chuyên viên của chúng tôi dựa vào kinh nghiệm thực tế và chuyên môn để sử dụng các phương pháp định giá phù hợp xác định giá bán hợp lý và khách quan nhất theo tình hình thị trường:

+ Phương pháp so sánh: dựa trên cơ sở phân tích giá của các bđs tương tự đã giao dịch thành công hoặc đang mua bán trên thị trường vào thời điểm thẩm định, kết hợp với thông tin pháp lý, quy hoạch từ sở tài nguyên & môi trường, năng lực và tiến độ của chủ đầu tư... để xác định giá.

+ Phương pháp chi phí (giá thành): chủ yếu được áp dụng trong thẩm định giá các tài sản chuyên dùng, ít hoặc không có giao dịch thường xuyên trên thị trường, bđs đã qua sử dụng thời gian dài hoặc không đủ điều kiện để áp dụng phương pháp so sánh.

+ Phương pháp thu nhập (còn gọi là phương pháp đầu tư hoặc phương pháp vốn hóa): được áp dụng trong thẩm định giá bất động sản đầu tư.

+ Phương pháp lợi nhuận (hạch toán): được áp dụng trong thẩm định giá các bđs mà việc so sánh với những tài sản tương tự gặp khó khăn, do giá trị của tài sản chủ yếu phụ thuộc vào khả năng sinh lời, như khách sạn, nhà hàng…

+ Phương pháp thặng dư (hay phương pháp phân tích kinh doanh / phát triển giả định): được áp dụng trong thẩm định giá bất động sản có tiềm năng phát triển.

Để được tư vấn về dịch vụ định giá nhà đất tại Hải Dương, bạn vui lòng để lại lời nhắn theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ tưu vấn trong thời gian sớm nhất:

Dịch vụ thẩm định giá nhà đất tại Hải Dương Dịch vụ thẩm định giá nhà đất tại Hải Dương Reviewed by MR. VŨ on 12:20 PM Rating: 5