Đăng tin chính chủ không tìm được người mua, nguyên nhân do đâu ?


Khi những website thương mại điện tử như rongbay.vn, vatgia.com, chotot.com… hay các hội nhóm rao vặt trên facebook ra đời, không chỉ giúp cho việc tìm mua nhà đất online trở nên nhanh chóng thuận tiện hơn mà còn là “mỏ vàng” đối với rất nhiều người kinh doanh bất động sản nhanh nhạy.

Nhưng cũng từ đó nảy sinh những vấn đề như đăng tin tràn lan, quảng cáo sai sự thật, thậm chí là lừa dối khách hàng… khiến cho người mua không còn tin tưởng vào những trang mua bán trên internet nữa.

Việc đăng tin bán nhà, bán đất trên mạng giờ đây trở nên khó khăn hơn dù bạn là người bán chính chủ hay người môi giới. Hàng ngày lướt facebook, google, bạn sẽ thấy rất nhiều tin rao vặt nhà đất, chung cư, dự án… Tất nhiên người mua luôn muốn liên hệ trực tiếp với chủ nhà, chủ đầu tư để giao dịch cho tiện, nhưng trên thực tế hiện nay trên 90% số tin đăng bán không phải chính chủ.

Những ai đang đăng tin bán nhà đất trên internet ?

Những thông tin rao bán bất động sản chủ yếu đến từ 4 nguồn sau:

+ Trung tâm môi giới nhà đất: chủ nhà ký gửi tại những trung tâm môi giới có pháp nhân, các trung tâm này sẽ đăng tin lên website / fanpage / trang rao vặt… để tìm kiếm khách hàng.

+ Người môi giới tự do: tương tự như trung tâm, những người môi giới tự do cũng đăng tin lên các trang mạng để tiếp cận với những người mua có nhu cầu.

+ Những người đầu tư, kinh doanh bất động sản nhỏ lẻ: một số người kinh doanh bđs với hình thức mua đất xây nhà bán, hoặc tìm mua các mảnh đất giá rẻ rồi đăng bán lại kiếm lợi nhuận.

+ Cuối cùng là những chủ nhà đăng tin tìm người mua.

Trong đó, người bán chính chủ chỉ chiếm số ít & thường không có kinh nghiệm đăng bán trên internet nên rất khó tiếp cận được với người mua có nhu cầu.

Ngược lại, những người môi giới hay kinh doanh bđs có kinh nghiệm thường "rải" nhiều tin lên các kênh khác nhau với tần suất dày đặc nên hầu hết tin rao bán trên mạng là của những người này.

Đó là lý do vì sao tìm được 1 tin chính chủ trên mạng lại khó như đãi cát tìm vàng vì chúng sẽ chìm nghỉm & lạc trôi giữa hàng trăm tin tương tự đến từ những cá nhân, đơn vị trung gian.

Mặt khác, để tiếp cận được nhiều khách hàng thì một bộ phận người bán đã sử dụng những chiêu trò mánh khóe gây mất lòng tin của người mua, lâu dần tạo nên tâm lý cảnh giác khi tìm mua nhà trên mạng. Điều này vô hình chung gây khó khăn cho những người bán nhà hay những đơn vị môi giới làm ăn chân chính, nhất là trong giai đoạn nhà đất đi xuống như thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân không thể không nhắc đến là giá bán chủ nhà đưa ra không hợp lý dẫn tới tình trạng người mua mặc cả, trả giá hoặc nghi ngờ bất động sản có vấn đề.

Tìm hiểu » Vì sao người mua không thiện chí

Nhằm giải quyết những vấn đề nêu trên, batdongsanhaiduong.org là đơn vị đầu tiên triển khai mô hình đấu giá nhà đất online tại Hải Dương với mục tiêu tạo nên một nơi giao dịch an toàn và hiệu quả hơn. 

Nếu bạn là chủ nhà đất đang muốn tiếp cận với những người mua có nhu cầu thực, hãy tìm hiểu về hình thức rao bán mới này của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm » Đăng bán nhà đất theo hình thức đấu giá online
Đăng tin chính chủ không tìm được người mua, nguyên nhân do đâu ? Đăng tin chính chủ không tìm được người mua, nguyên nhân do đâu ? Reviewed by MR. VŨ on 8:43 PM Rating: 5