Có cần xem tuổi khi mua nhà hay không ?

“Nhà tôi có tích góp được một số vốn, năm nay ngôi nhà cũ xuống cấp nặng nên có ý định bán đi để thêm tiền mua nhà mới, sau khi tìm hiểu trên kênh mua bán nhà đất Hải Dương tôi có xem được vài ngôi nhà ưng ý, hợp hướng.

Nhưng bà xã đi xem bói về lại nói rằng tuổi tôi năm nay nếu mua nhà thì vợ chồng lục đục, không sớm thì muộn sẽ chia tay. Vì vậy bà xã can ngăn không cho mua nhà năm nay.

Trước giờ tôi vẫn nghĩ rằng chỉ việc động thổ xây nhà mới cần xem tuổi vì liên quan tới thổ địa, long mạch, mua nhà thì chỉ cần xem hướng. Cũng vì điều này mà 2 vợ chồng chưa thống nhất được, tôi đang rất băn khoăn vì nếu nghe theo thầy thì 3 năm nữa mới mua được nhà.

Vậy xin hỏi việc xem tuổi mua nhà có cần thiết hay không ?

Nếu sửa căn nhà cũ thì cũng phải bỏ ra khá nhiều tiền bởi nhà bố mẹ để lại đã hư hỏng nhiều chỗ, dù sửa lại ở cũng không được thoải mái và 2 vợ chồng cũng muốn chuyển tới nơi khác rộng rãi thuận tiện hơn.”


Sau khi chuyển câu hỏi của bạn độc giả tới chuyên gia về phong thủy nhà ở, batdongsanhaiduong.org xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:


Có cần xem tuổi khi mua nhà hay không ?

Theo quan niệm, việc xem tuổi là điều cần thiết khi xây nhà vì mảnh đất mới được khai phá xây dựng cần thông báo với thổ địa, thần linh, tránh cho việc xây dựng ảnh hưởng xung sát tới chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Tham khảo » Cách xem tuổi làm nhà theo phong tục

Khi mua lại nhà cũ thì có nghĩa là những việc xây cất do người khác đảm nhận & đã hoàn tất từ trước, do đó thủ tục xem tuổi là không cần thiết và theo truyền thống từ xa xưa cũng không có tiền lệ về việc này.

Mặt khác, việc mua bán, sang tên, ký hợp đồng mua bán nhà / đất là những giao dịch tài sản không liên quan tới tâm linh. Chỉ khi nào chính thức động thổ (xây nhà) hay dọn vào nhà (nhập trạch) khi đó cần xem ngày giờ phù hợp với gia chủ thì đúng với phong tục.

Những phương pháp xem bói, xem tuổi mua nhà hiện nay thường thiếu căn cứ, không dựa theo những lý luận về âm dương ngũ hành – kinh dịch... mà chỉ là truyền miệng hoặc tự suy đoán, cũng chính vì vậy nên mỗi thầy lại nói một kiểu, nếu không nghe theo thì lo sợ tai ách mà tin theo thì mệt mỏi hoang mang...

Trong trường hợp của bạn, nếu như 2 vợ chồng chưa có sự thống nhất thì trước tiên cần tìm được tiếng nói chung để giải quyết vấn đề tránh ảnh hưởng tới quan hệ gia đình. Nếu “thầy” nói không hợp tuổi hay có hạn thì thường sẽ có cách hóa giải (do thầy cúng bái, làm lễ giải hạn…), đó chính là cái hay của vấn đề tâm linh vì các vị thần thánh không làm khó ai bao giờ.

» Hạn Kim Lâu và cách hóa giải

» Hoang ốc là gì và cách hóa giải

Ngoài ra bạn có thể cùng bà xã tìm tới những nhà phong thủy uy tín để tìm hiểu thêm thông tin thì sẽ được giải đáp tường tận khách quan hơn. Mua nhà, xây nhà là vấn đề liên quan tới khoa học phong thủy hơn là bói toán.
Có cần xem tuổi khi mua nhà hay không ? Có cần xem tuổi khi mua nhà hay không ? Reviewed by MR. VŨ on 5:25 PM Rating: 5