Xem tuổi xây cất nhà theo tử vi có đúng không ?

Một số bạn sau khi tìm hiểu thông tin mua bán nhà đất Hải Dương và chuẩn bị xây cất nhà có email cho chúng tôi nhờ tư vấn về việc xem tử vi để chọn tuổi xây nhà.

Việc xem tử vi chọn tuổi cất nhà như thế nào và có chính xác không chúng tôi đã tham khảo ý kiến của một số chuyên gia về tử vi - phong thủy và xin có câu trả lời bạn đọc như sau:

Xem tử vi là gì ?

Tử vi đẩu số là một môn khoa học xem xét và dự đoán vận mệnh cuộc đời của con người dựa trên những phép tính toán theo ngày tháng năm sinh Âm Lịch.

Xem tử vi có nghĩa là xem bản mệnh bản thân cùng các mối quan hệ (gia đình, họ hàng, vợ chồng…) để dự đoán một cách tương đối về tương lai sự nghiệp, hôn nhân, gia đình... Đây có thể coi là một môn bói toán dựa vào các sao (tương tự như chiêm tinh học của phương Tây).


Trong các cung của tử vi có cung Điền trạch là nói về việc sở hữu đất đai, nhà cửa. Tuy nhiên, bản mệnh tử vi không nói tới việc tính toán ngày tháng xây nhà theo tuổi.

Vì vậy khi xây nhà người ta không xem tử vi mà dùng những cách tính khác để biết được năm xây nhà có hợp với tuổi của gia chủ hay không.

Cách xem tuổi xây cất nhà 

Tại nước ta, theo phong tục để lại, xem tuổi xây cất nhà thường tính 3 loại hạn tuổi là : Kim Lâu, Hoang Ốc & Tam Tai. Trong đó quan trọng nhất là phép tính Kim Lâu theo Dịch học, nếu gia chủ không phạm vào tuổi này thì có thể yên tâm động thổ, xây cất nhà.

Tham khảo » Cách tính tuổi Kim lâu chính xác

Theo các chuyên gia phong thủy, hiện nay có nhiều phương pháp xem tuổi xây nhà, trong đó có những cách tính phức tạp nhưng không có cơ sở rõ ràng, hoặc không phải là cách tính theo phong tục truyền thống.

Vì vậy khi xem chỉ mang tính chất tham khảo và sàng lọc để tránh sự phiền hà và lo lắng.

Xem thêm » Cách xem tuổi làm nhà
Xem tuổi xây cất nhà theo tử vi có đúng không ? Xem tuổi xây cất nhà theo tử vi có đúng không ? Reviewed by MR. VŨ on 10:49 AM Rating: 5