Cách dự trù vật liệu xây nhà chính xác


Dự trù các loại vật liệu cần sử dụng trong quá trình thi công là một phần trong việc xác định chi phí xây nhà một cách đầy đủ giúp gia chủ chuẩn bị ngân sách hợp lý, tránh được những vật tư phát sinh bất ngờ sau này. 

Ngoài những vật liệu chính cần sử dụng như xi măng, gạch, cát, thép… thì bên cạnh đó là các loại vật liệu phụ phải kể đến như đất, gạch vỡ đổ móng lót nền, cọc tre gia cố móng, ván khuôn… đều được tính vào chi phí cần dự trù.

Cách tính chính xác là dựa trên bản vẽ thiết kế để nhân ra số m2 tường cần xây, số thép sử dụng, số m3 bê tông cần đổ để từ đó quy ra các loại gạch, cát, đá, xi măng, sắt thép, sau đó cộng thêm với các phần phụ để ước lượng tổng số tiền vật liệu cần chuẩn bị. 

Tuy nhiên không phải chủ nhà nào cũng đủ chuyên môn để tính chính xác các loại vật liệu này mà cần có sự trợ giúp của người có kinh nghiệm trong ngành xây dựng.

Sau khi tính được vật liệu, nhân với giá thị trường sẽ ra được chi phí cho phần vật liệu. Để dự trù chi phí xây dựng toàn bộ ngôi nhà, người ta sẽ cộng thêm phần chi phí cho vật tư hoàn thiện, nội thất và nhân công xây dựng.

Bạn có thể tham khảo và tải về bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở với các hạng mục từ lúc khởi công tới khi hoàn thành, trong đó bao gồm vật liệu, khối lượng công việc một cách chi tiết nhất.

Cách dự trù vật liệu xây nhà chính xác Cách dự trù vật liệu xây nhà chính xác Reviewed by MR. VŨ on 1:14 PM Rating: 5