Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới nhất hiện nay


Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì

Sổ đỏ hay sổ hồng là tên gọi quen thuộc để nói về các loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở. Trước kia tồn tại 2 loại sổ có bìa đỏ và bìa hồng do 2 bộ Tài Nguyên Môi trường & Bộ xây dựng cấp để chứng nhận nhà đất với điều kiện khác nhau, từ đó sinh ra tên gọi các loại giấy tờ theo màu sắc như vậy.

Xem thêm » Phân biệt sổ đỏ & sổ hồng

Đến năm 2009, chính phủ ra Nghị định thống nhất 2 loại giấy tờ nhà đất với tên gọi chung là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở & tài sản gắn liền với đất – do Bộ Tài Nguyên Môi Trường ban hành, từ đó tới nay các giấy tờ mới đều được cấp theo mẫu này. Các mẫu cũ vẫn được giữ nguyên hiệu lực pháp lý.

Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất & tài sản gắn liền với đất

Giấy chứng nhận mới (2009) được in trên khổ giấy liền chia thành 4 mặt, kích thước mỗi mặt là 190mm x 265mm, có thể gập đôi lại thành sổ.

Các mặt đều được in chìm hoa văn chính hình trống đồng ở giữa & những đường tròn đồng tâm tỏa ra xung quanh. Khi gập lại, phần mặt ngoài có màu hồng cánh sen, phía trong màu hồng phấn nhạt, vì vậy nhiều người vẫn gọi theo thói quen là sổ hồng.

Khi gấp đôi lại chúng ta có 4 trang:

+ Phần bìa ngoài (trang 1) bao gồm: Quốc huy, tên giấy chứng nhận và thông tin ở phía trên / Dấu nổi của bộ tài nguyên môi trường cùng số seri của giấy chứng nhận nằm ở góc dưới bên trái

+ Phần bìa sau (trang 4) với khung để trống để ghi lại các thay đổi của sổ giấy chứng nhận (nếu có sau này)Mở sổ ra, phần trong là trang 2 & 3 :

+ Trang 2 : Mẫu in sẵn để điền thông tin của thửa đất, nhà ở & các tài sản gắn liền với đất

+ Trang 3 : Sơ đồ thửa đất và các tài sản liên quan bằng hình vẽ có kích thước.


Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Nếu bạn đang dự định đăng ký giấy tờ cho mảnh đất / nhà của mình, hãy tham khảo thêm » các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để có thêm thông tin về quá trình đăng ký này.
Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới nhất hiện nay Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới nhất hiện nay Reviewed by MR. VŨ on 11:11 PM Rating: 5